TIN MỚI NHẤT

Hộ nghèo đón nhận niềm vui vào ngày cuối năm

Vào ngày cuối năm, đi dọc tuyến đường ven biển bằng xe máy về xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết), ai cũng cảm nhận tiết trời trở nên se lạnh, đang báo hiệu cái tết đã đến gần. Từ trung tâm thành phố bắt đầu khởi hành, vào khoảng tầm 8 giờ, đoàn công tác có mặt tại thôn Tiến An (Tiến Thành)...Men theo con hẻm nhỏ bên sườn đồi, mọi người tề tụ đông đủ bên trong ngôi nhà cấp 4 khang trang vừa mới xây xong, vẫn còn phảng phất mùi sơn tường. Phía trước tiền sảnh ngôi nhà, được chuẩn bị sẵn chiếc băng rôn nền đỏ, chữ vàng căng ngang: LỄ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG.

Buổi lễ bàn giao được tiến hành nhanh gọn, với sự góp mặt chung vui cùng gia đình ông Trần Đăng Khoa có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể của xã Tiến Thành và những người hảo tâm. Tại buổi lễ bàn giao nhà, không giấu được niềm vui qua ánh mắt của người cán bộ trải qua nhiều năm làm công tác Mặt trận, ông Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tiến Thành, chia sẻ: “Hộ ông Trần Đăng Khoa thuộc diện hộ nghèo của xã Tiến Thành, được thành phố xem xét hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với 40 triệu đồng của một số nhà hảo tâm đang sinh sống ở địa phương chung tay giúp đỡ và phần tích cóp của gia đình. Đến hôm nay, ngôi nhà khang trang có diện tích 75 m2 xây dựng hoàn thành, được Ban Vận động Qũy “Ngày vì người nghèo” thành phố tiến hành thủ tục bàn giao. Đây sẽ là động lực để gia đình ông Khoa an cư, vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo của toàn xã…”

Cùng đi trong đoàn công tác bàn giao nhà, bà Phan Thị Thanh Mai – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban vận động Qũy “Ngày vì người nghèo” thành phố Phan Thiết, cho biết: “Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ dịch Covid – 19. Nhưng với sự nổ lực rất lớn, Quỹ “Vì Người nghèo” hai cấp thành phố Phan Thiết đã vận động được trên 01 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Từ nguồn quỹ vận động, thành phố đã xem xét hỗ trợ xây dựng 06 nhà, sữa chữa 03 nhà cho hộ nghèo và cận nghèo. Riêng đối với xã Tiến Thành được hỗ trợ xây dựng mới 02  nhà....

Trên đường công tác từ xã Tiến Thành trở về, bên hiên nhà ai đó lác đác sắc vàng hoa mai nở sớm, do ảnh hưởng từ những cơn mưa bão cuối năm. Mọi người trong đoàn công tác cảm thấy ấm lòng hơn khi các gia đình nghèo, cận nghèo được sự chung tay, góp sức chăm lo ngày càng nhiều hơn, để người nghèo, khó khăn cảm thấy ấm lòng với cái Tết đoàn viên, ấm cúng trong mỗi gia đình.


Các tin khác