TIN MỚI NHẤT

Hội LHPN huyện Hàm Tân tổ chức truyền thông và trao tặng thiết bị bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho hội viên phụ nữ nghèo

Sáng ngày 05/8/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức truyền thông và trao tặng 590 thiết bị bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn của 8 xã, thị trấn là: Tân Đức, Tân Hà, Tân Phúc, Sơn Mỹ, Tân Thắng, Thắng Hải, Sông Phan, Tân Minh. Chương trình phân phối bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho hội viên, phụ nữ thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO tài trợ thông qua Hội LHPN Việt Nam.

Tại buổi truyền thông đồng chí Nguyễn Thị Kim Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã giới thiệu sơ lược về công dụng của bình lọc nước và lợi ích của chương trình mang lại, giúp chị em hiểu hơn về sự cần thiết khi sử dụng nước sạch để bảo vệ sức khỏe, thích ứng biến đổi khí hậu. Do đó, các chị em được nhận bình lọc nước cần sử dụng đúng theo hướng dẫn, bảo quản cẩn thận, giữ gìn để sử dụng được lâu dài.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền thông về sử dụng bình lọc nước
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao bình lọc nước cho đại diện các hộ nghèo

Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch và giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước. Đây cũng là cách để phụ nữ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.


Các tin khác