TIN MỚI NHẤT

TẤM GƯƠNG SÁNG CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ

        Là người con sinh ra và lớn lên ở huyện Quãng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Chị Trần Thị Thơm cùng gia đình đến xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận để lập nghiệp vào năm 1987, chị xem đây là quê hương thứ hai của chị. Những năm đầu mới đến Hàm Minh, tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng chị đã nhận lời tham gia vào Hội, qua các đợt sinh hoạt phụ nữ, được nghe, được giao lưu, học hỏi từ cách nuôi con khỏe, dạy con ngoan, phát triển kinh tế, giữ gìn hạnh phúc gia đình, giao lưu văn nghệ, các hoạt động gây quỹ, giúp đỡ, thăm hỏi động viên chị em khó khăn, hoạn nạn.... Từ các hoạt động phong phú, chị ngày càng gắn bó với tổ chức Hội phụ nữ hơn, chị là một trong những hội viên gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ.

Chị Trần Thị Thơm, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Minh Hòa, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam

        Đến năm 1992 chị được Hội tín nhiệm bầu vào ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hàm Minh, chi Hội trưởng Phụ nữ thôn Minh Hòa; chị còn tham gia tổ tự quản, cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Do đặc thù công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn xã Hàm Minh, tháng 2 năm 2012 Hội LHPN xã phối hợp với Công an xã Hàm Minh thành lập “Đội dân phòng nữ giữ gìn an ninh trật tự gồm 09 thành viên, trong đó chị tham gia là đội phó.

       Năm nay đã 63 tuổi, nhưng chị Trần Thị Thơm vẫn miệt mài với công việc. Không ngại khó, chị thường xuyên đến dự các buổi sinh hoạt tổ Hội, nắm tình hình tư tưởng của hội viên, phụ nữ và dư luận xã hội, tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của hội viên, phụ nữ; tuyên truyền cho chị em hiểu được quyền và lợi ích khi tham gia vào tổ chức Hội, tham gia các phong trào do Hội phát động. Chị đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chị còn đẩy mạnh các nội dung tuyên truyền để hội viên, phụ nữ hiểu biết về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia hòa giải các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em; hướng dẫn chị em phấn đấu thực hiện các nội dung phẩm chất đạo đức người phụ nữ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” …. Từ đó hội viên, phụ nữ đã nắm được, hiểu rõ và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của tổ chức Hội; gương mẫu, tích cực trong phong trào chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới.

       Hàng năm, vào các dịp ngày Lễ, Tết cổ truyền dân tộc, chị cùng các tổ phụ nữ đi vận động quyên góp hỗ trợ quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, phụ nữ đơn thân, người già neo đơn,... với số tiền từ 20 đến 30 triệu đồng. Từ cách nghĩ, cách làm của chị, nhiều mô hình, các cuộc vận động đã được triển khai thực hiện hiệu quả, các tổ Phụ nữ và Chi Hội Phụ nữ thôn Minh Hòa được đánh giá cao, là điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ xã Hàm Minh nhiều năm liền, được Hội LHPN xã đề nghị các cấp khen thưởng. Chị đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”.

       Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị, hội viên phụ nữ trong thôn ngày càng gắn bó tổ chức Hội phụ nữ hơn, tin tưởng và quý mến người chi Hội trưởng phụ nữ cơ sở, chị em đã tin cậy và tích cực tham gia các hoạt động của Hội, tạo đà cho phong trào ngày càng phát triển. Không chỉ là người cán bộ Hội hăng say trong công tác, với sự năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, mà chị còn là người phụ nữ luôn quan tâm, gần gũi chia sẻ với hội viên phụ nữ, để chị em thực sự xem tổ chức Hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó chị em có ý thức gìn giữ và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh giỏi việc Hội, chị Thơm còn là một gương điển hình phụ nữ làm kinh tế gia đình giỏi, là người vợ, người mẹ, người bà đảm đang mẫu mực trong gia đình, nuôi dạy các con, cháu chăm ngoan, học giỏi, vợ chồng thuận hòa, gia đình hạnh phúc.

        Là một phụ nữ bình dị chị luôn phấn đấu rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, Tự trọng, Trung hâu, Đảm đang”. Chị nói: Chính công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa. Chị đã tự khẳng định mình trong gia đình và xã hội, tạo được sự tín nhiệm, lòng tin yêu của chị em hội viên, đưa phong trào phụ nữ thôn Minh Hòa vững mạnh đi lên, góp phần vào thành tích chung của phong trào Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hàm Minh. Chị Trần Thị Thơm thực sự xứng đáng là tấm gương sáng cán bộ Hội phụ nữ cơ sở điển hình trong phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội thời gian qua./.


TIN NỔI BẬT